Home ท่องเที่ยว 3 คาเฟ่ เมืองลับแล

3 คาเฟ่ เมืองลับแล

by หวาน
3 คาเฟ่ เมืองลับแล

3 คาเฟ่ เมืองลับแล จังหวัดนี้ เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยว ที่ไม่ควรมองข้าม อีกแห่งของภาคเหนือ ซึ่งส่วนมาก นักท่องเที่ยวจะขับผ่าน กันเสียส่วนมาก แต่ที่ไหนได้ สมชื่อที่ว่า เมืองลับแล ที่แปลว่า ต้องมีอะไรสวย ๆ งาม ๆ ให้ได้ชื่นชมแน่นอน ซึ่งนอกจากเมืองนี้แล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวดี ๆ อยู่อีกไม่น้อย อาทิเช่น อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เขื่อนสิริกิติ์ และ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านบ่อเหล็กน้ำพี้ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ยังมีอีกหลายสถานที่ น่าท่องเที่ยว แต่สำหรับใคร ที่เที่ยวจนเหนื่อยล้า และ อยากแวะพัก ดื่มกาแฟ สักคนละแก้ว กับเติมความหวาน กับขนมหวาน หรือ ทานของว่างเบา ๆ ต้องดู 3 คาเฟ่นี้ค่ะ ธรรมชาติบำบัดเลยทีเดียว

3 คาเฟ่ เมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

แวะพัก คาเฟ่

3 คาเฟ่ เมืองลับแล
แวะพัก คาเฟ่

คิดจะพัก คิดถึงคิดแคท เอ้ยยย คิดถึง แวะพัก ร้านกาแฟที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ มีหลากหลายเมนู ที่เพิ่มความหวานสดชื่น ที่รอคุณอยู่ที่นี่ ตรงนี้ มีเมนูแนะนำ ของทางร้าน นั้นคือ อเมริกาโน่-น้ำผึ้ง-มะนาว-โซดา ชื่อเมนูอาจจะยาวไปนิด แต่รับรองถึงความอร่อย ที่เป็นการ ผสมผสาน ระหว่างความหวานจากน้ำผึ้งป่า และ ความสดชื่นอมเปรี้ยว ๆ จากน้ำมะนาว และที่สำคัญนั้น กลิ่นกาแฟที่หอม ละมุมสุด ๆ  กาแฟ หรือ มัทฉะลาเต้ ที่ร้านนี้ มีกลิ่นหอม และมีรสชาติเข้ม แถมร้านนี้ ยังมีเมนูอาหารว่าง เช่น ปังชีสยืด ครัวเซอรองต์

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 – 16.30 น.
พิกัด : ตำบล ป่าเซ่า อำเภอ เมืองอุตรดิตถ์ จังหวัด อุตรดิตถ์
เบอร์โทร : 08 5539 2400

CHIC CHIC

3 คาเฟ่ เมืองลับแล
CHIC CHIC

ร้านกาแฟ ร้าน ชิค ชิค ที่ได้มีการ ตกแต่ง สวยบรรยากาศดี หน้าร้าน แต่งด้วยต้นเฟิร์น ธรรมชาติ เขียวขจี ข้างในได้มีมุมถ่ายรูปเยอะ ๆ เพียบ ๆ มีบริการ ทั้งกาแฟร้อน และ เย็น รวมทั้ง มีเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น ชาเย็นนมสด ชาเขียวนมสด โกโก้ดริป   ส่วนทางเมนูเค้ก ก็จะโฮมเมด เช่น คาราเมลแอปเปิลชีสเค้ก ที่มีความกรุบกรอบ ของเบิลๆ ที่อยู่ด้านบน มีความหอมของซอสคาราเมล แถมตรงกลางนั้นมีแอปเปิลสด ๆ ที่ได้ผสมกับตัวชีสเค้กแล้ว ละมุมไปหมดเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00 – 15.00 น.
พิกัด : ถนน อินใจมี อำเภอ เมืองอุตรดิตถ์ จังหวัด อุตรดิตถ์
เบอร์โทร : 08 7212 4428

CAFE’ DE FIELD

3 คาเฟ่ เมืองลับแล
CAFE’ DE FIELD

ร้านนี่ มีชื่อว่า คาเฟ่ เดอ ฟิว พิกัดแยกทางเข้าอำเภอพิชัย ร้านสีขาวน่ารัก มีสวนป่าไว้ให้ถ่ายรูปเช็กอิน มีที่นั่งโซนในร้านเป็นห้องแอร์กับโซนนอกร้าน บริการเมนูชากาแฟ โดยเฉพาะชาสตรอว์เบอร์รี ชาพีช ชาเขียวแอปเปิลมะนาว นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอย่างเมนูเครปโรลฝอยทอง ฮันนี่โทสต์ ไอศกรีมทอด และอาหารคาว เช่น ไข่กระทะ สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ ข้าวแกงเขียวหวาน ข้าวกะเพรากรอบไข่ข้น ข้าวผัดเบคอน เป็นต้น

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 07.00-19.00 น.
พิกัด : 79/8 ตำบล คอรุม อำเภอ พิชัย จังหวัด อุตรดิตถ์
เบอร์โทร : 09 3225 2515า 07.00 – 19.00 น.

3 คาเฟ่ เมืองลับแล ที่ได้นำเสนอกันไปนั้น มีบรรยากาศสไตล์ธรรมชาติ ๆ เขียวขจี เป็นคาเฟ่ แนวสูตอากาศ บริสุทธิ์ ธรรมชาติบำบัดกันเลยทีเดียว และที่ ๆ ได้เสนอมานี้ เพื่อน ๆ ชอบที่ได้ มีที่ไหนน่าตามไปเช็กอินบ้าง ต้องลองไปลิ่มรสชาติของบรรยากาศกันนะคะ

อ่านบทความอื่น ๆ ของเว็บ หวยหุ้น พารวย

ที่มา : เที่ยวแปดริ้ว

Related Posts